Cựu giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn xin thực hành tại bệnh viện, trở lại ngành y

Ông Nguyễn Quang Tuấn từng làm giám đốc hai bệnh viện lớn là Bạch Mai và Tim Hà Nội – Ảnh: NAM TRẦN

Sáng 10-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Bệnh viện Hữu Nghị xác nhận ông Tuấn bắt đầu thực hành tại bệnh viện từ 1-7 để được cấp giấy phép hành nghề theo quy định.

Vị này cho hay sau khi nhận được đơn xin thực hành của ông Tuấn, bệnh viện đã chấp nhận. Hiện ông đang thực hành tại bệnh viện để được cấp giấy phép hành nghề theo đúng quy định.

Trước đó, ông Tuấn bị tước chứng chỉ hành nghề sau vụ án, nhưng không bị cấm hành nghề sau khi chấp hành bản án. “Vì vậy theo quy định, ông phải thực hành trong vòng 12 tháng để làm thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề mới. Khi đáp ứng đầy đủ quy định về khám chữa bệnh, ông Tuấn có thể trở lại khám, chữa bệnh cho người dân”, lãnh đạo bệnh viện cho hay.

Trước đó, tháng 4-2023, Hội đồng xét xử bắt đầu tuyên án đối với cựu giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn và 11 người khác trong vụ nâng giá vật tư y tế gây thiệt hại hơn 53 tỉ đồng.

Thời điểm này, Hội đồng xét xử đã tuyên Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn mức án 3 năm tù và không bị cấm đảm nhiệm chức vụ hay cấm hành nghề sau khi chấp hành bản án.

Trong bản án, hành vi phạm tội của ông Tuấn hoàn toàn không liên quan đến chuyên môn ngành y mà chỉ là vi phạm trong công tác quản lý, đây là những tình tiết giảm nhẹ đáng kể khi tuyên phạt thấp hơn mức án viện kiểm sát đề nghị.

Ông Tuấn từng làm giám đốc hai bệnh viện lớn là Bạch Mai và Tim Hà Nội. Ông Tuấn là bác sĩ có chuyên môn cao, là chuyên gia đầu ngành tim mạch.

Năm 2012, ông Tuấn được làm giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, khi đó là bệnh viện thuộc Sở Y tế.

Ông Nguyễn Quang Tuấn từng là giám đốc của hai bệnh viện lớn, sau khi rời Bệnh viện Tim Hà Nội, ông làm giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. Ông cũng là đại biểu Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016 – 2021, thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội.

Giữa tháng 5-2021, Hội đồng Bầu cử quốc gia có nghị quyết cho ông rút tên khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Ông được Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước công nhận đạt chuẩn chức danh giáo sư ngành y năm 2017.

Quá trình công tác ông Tuấn được tặng thưởng nhiều huân huy chương cao quý, bản thân là giáo sư tiến sĩ đào tạo nhiều thế hệ bác sĩ, có công cứu sống nhiều người trong cuộc đời y nghiệp và được nhân dân khen ngợi.

Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *