Đang giao lưu trực tuyến: Bảo hiểm y tế thay đổi ra sao từ 1-7?

Theo hướng dẫn mới về mức hưởng bảo hiểm y tế, mức chi trả cho người bệnh bảo hiểm y tế sẽ tăng từ ngày 1-7, trong đó tăng ở các nhóm dịch vụ khám chữa bệnh nội ngoại trú, chi phí vật tư cho một lần sử dụng dịch vụ…

Đáng chú ý, mức thanh toán tổng chi phí vật tư y tế cho một lần sử dụng dịch vụ kỹ thuật không vượt quá 105,3 triệu đồng (tăng hơn nhiều so với trước đó là 81 triệu đồng).

Tuy nhiên với hàng ngàn dịch vụ y tế và các quy định về tuyến y tế, rất nhiều người bệnh còn băn khoăn về mức chi trả bảo hiểm, và làm sao có thể sử dụng thẻ bảo hiểm y tế theo cách thuận lợi nhất, bởi đã có trên 93% người dân có bảo hiểm y tế và đây là dịch vụ an sinh liên quan đến mọi gia đình.

Để trả lời câu hỏi này, báo Tuổi Trẻ phối hợp Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức buổi giao lưu trực tuyến “Những quy định mới, thay đổi của chính sách bảo hiểm y tế từ 1-7-2024”, bắt đầu từ 9h sáng 5-7.

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có câu hỏi liên quan đến chính sách mới của bảo hiểm y tế, những vướng mắc về chuyển tuyến, mức chi trả… có thể gửi câu hỏi tới các khách mời của chương trình:

Ông Nguyễn Thành Đạt – trưởng phòng chế độ bảo hiểm y tế (Ban thực hiện chính sách bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam).

Ông Nguyễn Xuân Tư – phó trưởng phòng quản lý thu và phát triển đối tượng tự đóng (Ban quản lý thu – sổ, thẻ; Bảo hiểm xã hội Việt Nam).

Câu trả lời sẽ được cập nhật trên tuoitre.vn từ 9-11h ngày 5-7, mời bạn đọc đón xem.

Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *