Lợi ích tuyệt vời khi thức dậy lúc 5:30 sáng


Bạn thường thức dậy lúc mấy giờ vào mỗi buổi sáng? Những người thành công cho rằng thức dậy sớm mỗi ngày sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn. Thói quen dậy sớm vào buổi sáng cũng sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh, vui vẻ và tràn đầy năng lượng đón ngày mới.

1.Bạn có quỹ thời gian dài hơn

Khi bạn thức dậy vào lúc 5:30 mỗi sáng, bạn sẽ cảm thấy mình có nhiều thời gian hơn. Đó là lý do tại sao tôi gọi lợi ích này là Tăng thời gian. Phần lớn mọi người thức dậy vào lúc 9 giờ sáng hoặc muộn hơn. Không sao nhưng bạn có đến 4 – 5 tiếng mỗi ngày trước khi họ thức dậy.

Thời gian rất quan trọng trong thế giới hiện đại và chúng có những lợi ích thật tuyệt vời. Nhiều CEO nổi tiếng đã chỉ ra lợi ích khi có thêm thời gian và sử dụng chúng vào sự nghiệp của mình. Steve Jobs thường thức dậy trong khoảng 5:30 đến 6 giờ sáng. Ông tận dụng thời gian có được tạo ra thương hiệu Apple. Nếu bạn chăm chỉ thức dậy vào 5:30 mỗi sáng, bạn cũng có thể làm điều tương tự.

2.Có một vóc dáng cân đối

vóc dáng cân đối

Hầu hết mọi người đều muốn có một vóc dáng cân đối. Nhưng không phải ai cũng có một cơ thể khỏe mạnh hay có một vóc dáng trong mơ cho mình. Lý do rất đơn giản là bạn không đủ thời gian hay động lực tập thể dục mỗi ngày. Mệt mỏi sau một ngày khiến bạn không còn đủ năng lượng vận động.

Có một phương pháp đơn giản giúp bạn có một vóc dáng cân đối. Vâng đó là dậy lúc 5:30. Khi bạn dậy sớm, bạn sẽ có quỹ thời gian linh hoạt để tập thể dục mỗi sáng trước khi bộ não trở nên kiệt sức sau giờ làm việc hay giờ học. Bạn sẽ có thời gian tập luyện và sau đó bổ xung năng lượng bằng một bữa ăn lành mạnh.

3. Thêm thời gian cho sự sáng tạo

sáng tạo

Thời gian vào mỗi buổi sáng là lúc não bộ của bạn hoạt động hiệu quả nhất sau một thời gian nghỉ ngơi. Lúc này trong bạn cũng đang ngập tràn quyết tâm để làm những công việc sáng tạo, khó khăn. Nếu bạn có thói quen ngủ sớm, dậy sớm, một nửa công việc quan trọng đầu tiên sẽ được giải quyết trong buổi sáng ngày hôm đó.

4. Thời gian yên tĩnh vào mỗi buổi sáng

Khi bạn dậy sớm, sẽ không có gì tác động được đến bạn. Vào thời điểm sáng sớm, mọi người đều đang ngủ. Không ai có thể làm sao nhãng bạn. Thế giới dường như không hoạt động vào lúc 5 giờ sáng. Vì vậy bạn sẽ có tinh thần để làm những việc cần tập trung và sáng tạo.

Một vài bí quyết để dậy sớm

Lọi ích tuyệt vời khi thức dậy lúc 5:30 sáng

  1. Mở rèm trước khi đi ngủ. Sáng hôm sau bạn sẽ phải dậy khi những tia nắng hắt vào
  2. Đặt giờ giới nghiêm cho các thiết bị điện tử
  3. Đi ngủ sớm hơn
  4. Đặt chuông báo thức xa tầm tay
  5. Rời phòng ngủ ngay khi thức dậy
  6. Lên một kế hoạch quan trọng ngay sáng sớm để có động lực thức dậy
  7. Tự thưởng một bữa sáng ngon lành, một ly trà thảo mộc hay một vài trang sách hay khi bạn dậy sớm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *