Nhịn ăn – quá trình thanh lọc tự nhiên

Nhịn ăn gián đoạn là một biện pháp chăm sóc sức khỏe được thực hành trong nhiều nền văn hóa cổ xưa. Trong một số năm trở lại đây, cách thức này cũng được phổ biến rộng rãi cho nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả đáng kể giúp thanh lọc cơ thể, cải thiện sức khỏe.

Cách nhịn ăn

Quá trình nhịn ăn bắt đầu từ lúc mặt trời mọc ngày hôm nay đến lúc mặt trời mọc ngày hôm sau. Cách nhịn ăn tốt nhất là không ăn & không uống, kể cả nước lọc. Bằng cách này nhịn ăn có tác dụng tẩy rửa hết những độc tố trong cơ thể ra ngoài, giống như vắt kiệt một miếng bọt biển bẩn. Như một chuyên gia dinh dưỡng đã nói: “ Bạn càng uống ít thì nhịn ăn càng có tác dụng và hiệu quả mạnh hơn.

Nhịn ăn phải được thực hiện từ từ, không đột ngột, không vội vã. Lần đầu tiên nhịn ăn bạn có thể uống nước ép trái cây, và bạn tiến tới những lần nhịn sau này không uống gì cả. Bằng cách này bạn sẽ dễ dàng thích nghi với việc nhịn ăn.

Thời gian nhịn ăn tốt nhất là 3 ngày trước trăng non và trăng rằm. Vì theo khoa học thì ngày trăng non và trăng rằm là những ngày dựa vào hiện tượng thuỷ  triều trong thiên nhiên và  trong cơ thể

Xả nhịn

Vào sáng hôm sau, sau khi mặt trời mọc, bạn lấy một chút muối cho vào ly, vắt khoảng 1/4 quả chanh tươi, trộn đều rồi rót đầy nước lọc vào ly. Để việc xả nhịn được hiệu quả nhất, bạn nên pha bằng nước ấm và cho muối đậm một chút. Sau đó từ từ ăn một quả chuối, cắn từng miếng nhỏ rồi nuốt chửng chứ không nhai.

Ngày sau nhịn ăn, bạn nên tắm kỹ càng. Bạn nên dùng xơ muớp để cọ những chất độc được bài tiết qua các lỗ chân lông. Bữa đầu tiên sau nhịn ăn bạn nên ăn nhẹ, có nhiều trái cây hoặc rau xanh để làm lỏng, hòa tan và tẩy rửa các chất độc còn lại ra khỏi hệ thống tiêu hóa.

nhin-an-gian-doan

Nhiều người nghe nói đến nhịn ăn là sợ chết khiếp, tuy nhiên ít ai thật sự biết răng cơ thể chúng ta luôn hoạt động liên tục 24 giờ/ngày, 365 ngày/năm và hoạt động liên tục trong hơn 80 năm , không ngừng nghỉ, ngay cả trong lúc ta ngủ. Vậy sao ta không cho nó nghỉ ngơi 1 ngày, đặc biệt là bộ máy tiêu hóa.

Theo Y khoa hiện đại,mỗi ngày có hàng triệu tế bào trong cơ thể ta được sinh ra và chết đi, khi nhịn ăn cũng là cách ta đào thải những tế bào yếu kém, bệnh tật, những tế bào khỏe mạnh sẽ tồn tại và những tế bào mới ra đời. Đó là cách làm mới cơ thể hay nhất.

Lúc còn sinh viên,tôi hay bị đau dạ dạy, rất nặng, kéo dài nhiều năm, uống thuốc tây rất nhiều vẫn không khỏi, đến năm 2004, tôi học Yoga và được hướng dẫn cách nhịn ăn và cách xả nhịn, mỗi tháng 2 lần vào ngày 11 và 26 Âm lịch hàng tháng, đến nay bệnh đau dạ dày đã biến mất hẳn.

Tôi có hỏi bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc (www.dohongngoc.com), bác sĩ cũng cho rằng điều đó có khả năng vì cơ thể ta thay đổi tế bào liên tục.

Khi dạ dày bị đau, đồng nghĩa với việc nó cần nghỉ ngơi để vết thương mau hồi phục, tuy nhiên, ta cứ nạp năng lượng hàng ngày, không ngơi nghỉ, vết thương trong dạ dày chưa kịp kéo da non,lại phải làm việc để tiêu hóa thức ăn, vì vậy đau dạ dày rất khó chữa lành nếu theo phương pháp uống thuốc thông thường là vậy.

Nhịn ăn 1 ngày là cho dạ dày hoàn toàn nghỉ ngơi, sau 1 ngày , ta xả nhịn, ăn chuối, uống nước chanh muối,ăn cháo loãng từ từ đến đặc, sẽ giúp bệnh đau dạ dày phục hồi dần dần mà không cần uống thuốc.

Dạ dày hay tim, gan, phổi, …tất cả các cơ quan trong cơ thể cũng cần ta cảm nhận và yêu thương, bạn yêu thương mình điều quan trọng là cần lắng nghe cơ thể mình muốn gì.

Nó mệt thì nên cho nó nghỉ khi cần thiết bạn nhé!