[Công phá] Cung trội là gì? Cách tính tự tính cung trội của mỗi người

Cung trội là gì? Làm sao để có thể tính cung trội? Đây hẳn là câu hỏi mà nhiều người mới làm quen với bộ môn chiêm tinh học thắc mắc. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến các cung hoàng đạo và muốn tham khảo thêm đặc điểm của những cung này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Cung trội là gì? 

Cung trội là một khái niệm trong chiêm tinh học, chỉ ra cung hoàng đạo nào có ảnh hưởng mạnh nhất đến tính cách và cuộc sống của một người. Cung trội có thể được xác định bằng cách xem vị trí của các hành tinh trong bản đồ sao của người đó. Cung trội thường là cung có nhiều hành tinh nhất, hoặc là cung góc.

Cách tính cung trội như thế nào?

Bạn có thể tự xác định được cung trội của mình

Cung trội có thể được xác định bằng nhiều cách khác nhau, nhưng một cách phổ biến là nhìn vào cung có nhiều hành tinh nhất trong bản đồ sao của người đó. Bạn có thể tham khảo các bước sau để tính cung trội cho bản thân qua 4 bước như sau: 

  • Bước 1: Xác định ngày, giờ cũng như nơi mà bạn sinh. 
  • Bước 2: Nhập những thông tin trên vào một trang web lập bản đồ sao.
  • Bước 3: Xem vị trí các hành tinh trên bản đồ sao vừa tạo. Nếu có một cung nào có nhiều hành tinh hơn các cung khác, đó có thể là cung trội của bạn. Bạn cũng nên chú ý đến các cung góc, đó là nhà thứ nhất, nhà thứ tư, nhà thứ bảy và nhà thứ mười, vì chúng có ảnh hưởng lớn đến các mặt đại diện của cuộc sống.
  • Bước 4: Tìm hiểu ý nghĩa của cung trội của bạn, xem nó thể hiện những đặc điểm gì về bạn.

Đặc điểm của cung trội trong chiêm tinh

Mỗi cung trội sẽ có những đặc điểm riêng. Dưới đây là đặc điểm của từng cung mà bạn có thể tham khảo:

Cung trội Bạch Dương 

Cung trội Bạch Dương là cung chiêm tinh đầu tiên của vòng hoàng đạo. Cung trội này thuộc nguyên tố lửa và là một trong bốn cung thống lĩnh, nên những người thuộc cung này thường có tính cách năng động, kiên định, tự tin và thích thể hiện. 

Cung trội Bạch Dương cũng có biểu tượng là một chú cừu đực, thể hiện sự mạnh mẽ, can đảm và quyết tâm của họ. Tuy nhiên, Bạch Dương cũng có nhược điểm là hấp tấp, không suy nghĩ kĩ càng, ích kỷ và thiếu kiên nhẫn.

Cung trội Bạch Dương có biểu tượng là chú cừu đực

Cung trội Bạch Dương có biểu tượng là chú cừu đực

Cung trội Kim Ngưu

Cung trội Kim Ngưu cho thấy họ là người có tính cách yêu thích sự ổn định, an toàn và hưởng thụ cuộc sống. Những người này thường có năng khiếu nghệ thuật và biết cách quản lý tài chính. 

Ngoài ra sự chung thủy và kiên trì trong tình yêu và công việc cũng là ưu điểm của cung trội này. Tuy nhiên, họ cũng là người cố chấp và hay bảo thủ. Cung trội Kim Ngưu cần học cách linh hoạt hơn và chấp nhận những thay đổi trong cuộc sống.

>>> Xem ngay giải mã ý nghĩa các con số chủ đạo trong thần số học tại đây

Cung trội Song Tử  

Cung trội của Song Tử là sao Thủy, là hành tinh giao tiếp và trí tuệ. Do đó người có cung trội sao Thủy thường có khả năng ăn nói, học hỏi và sáng tạo cao, họ có thể dùng ngôn ngữ để thuyết phục, truyền đạt và giải quyết vấn đề. Họ cũng có sự sáng tạo và trí tưởng tượng cao, có thể tạo ra những ý tưởng mới lạ và thú vị.

Tuy nhiên, người có cung trội sao Thủy cũng có một số nhược điểm như dễ bị phân tâm, mâu thuẫn và thiếu kiên định. Họ có thể bị cuốn theo nhiều hướng khác nhau, không tập trung vào một mục tiêu cụ thể. Những người này dễ bị thay đổi quan điểm và cảm xúc, không có một lập trường rõ ràng. Họ cũng có thể bỏ cuộc khi gặp khó khăn, không có sự kiên trì và chịu đựng.

Cung trội Song Tử thuộc sao Thủy

Cung trội Song Tử thuộc sao Thủy

Cung trội Cự Giải 

Người cung trội Cự Giải là người có tính cách rất tình cảm, chăm sóc và bảo vệ người thân và bạn bè. Họ có trí tưởng tượng phong phú, trí nhớ tốt và trực giác nhạy bén. Những người này thường hướng nội và thích truyền thống, do đó họ luôn đặt sự riêng tư lên hàng đầu. 

Người thuộc cung trội Cự Giải có khả năng lắng nghe và đồng cảm với người khác tốt. Họ cũng rất hào phóng, rộng lượng và rộng lượng với bạn bè. Nhưng cũng vì có sự đồng cảm cao mà họ cũng rất dễ dàng bị tổn thương bởi người khác. 

Cung trội Sư Tử  

Cung trội Sư Tử thể hiện một con người mạnh mẽ, cao quý, dũng cảm và sáng tạo. Những người này có một nguồn năng lượng dồi dào và luôn muốn tỏa sáng như mặt trời. 

Họ có khí chất của một nhà lãnh đạo, được nhiều người ngưỡng mộ và tôn trọng. Tuy nhiên, họ cũng có thể gặp khó khăn vì cái tôi quá cao, dễ bị kiêu ngạo và ích kỷ. Cung trội Sư Tử cần học cách khiêm tốn và lắng nghe ý kiến của người khác.

Cung trội Sư Tử thường có cái tôi quá cao

Cung trội Sư Tử thường có cái tôi quá cao

Cung trội Xử Nữ 

Cung trội của Xử Nữ là sao Thủy, hành tinh cai quản về trí tuệ, giao tiếp, học hỏi và thích ứng. Người có cung trội sao Thủy thường có tính cách dịu dàng, tinh tế, chu đáo và giỏi nắm bắt tâm lý người khác. Họ cũng rất cầu toàn, thực tế, chỉn chu và có khả năng phân tích và xử lý vấn đề tốt. Nhược điểm của cung trội này chính là đôi khi quá kỹ tính, hay bướng bỉnh và thích khoe khoang.

>>> Phải xem ngay ý nghĩa của sinh trắc vân tay với cuộc đời của mỗi con người tại đây

Cung trội Thiên Bình

Người có cung trội Thiên Bình thường được nhận xét là hòa nhã, lịch sự, thân thiện và dễ gần. Họ là người có óc quan sát tốt, có khả năng phân tích rõ ràng trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào. Ngoài ra việc sở hữu một tinh thần công bằng, khả năng hòa hợp với người khác, không thích bất công cũng là một ưu điểm lớn của cung trội này.

Tuy nhiên, cung trội thiên bình cũng có những điểm yếu như lưỡng lự, thảo mai và thiếu định hướng. Họ có thể dễ bị ảnh hưởng bởi ý kiến của người khác và thiếu quyết đoán trong việc lựa chọn. Họ cũng có thể quá quan tâm đến sự cân bằng và công bằng mà bỏ qua thực tế.

Cung trội Thiên Bình

Cung trội Thiên Bình sở hữu một tinh thần công bằng cao

Cung trội Thiên Yết

Cung trội Thiên Yết còn được biết với một cái tên khác là cung trội bọ cạp. Đây  là một trong những cung hoàng đạo đặc biệt và bí ẩn nhất. Cung này thuộc nguyên tố nước và được chiếu mệnh bởi sao Diêm Vương. 

Những người thuộc cung trội Thiên Yết thường có tính cách thông minh, kiên định, sáng tạo, thích khám phá và đặc biệt có khả năng lãnh đạo. Họ cũng rất nồng nhiệt, chân thành, trung thành và quan tâm đến người mình yêu.

Tuy nhiên, cung trội Thiên Yết cũng có những khuyết điểm như hay ghen, đa nghi, bảo thủ, bí ẩn và khó tha thứ. Họ cũng có thể trở nên cố chấp, bất cần, độc đoán và thù dai nếu bị tổn thương hoặc phản bội.

Cung trội Nhân Mã 

Cung trội Nhân Mã thể hiện sự thông minh, năng động, thích phiêu lưu và học hỏi. Những người này được nhận xét là có tầm nhìn xa, tư duy sâu sắc và hài hước. Họ rất được nhiều người quý mến vì sự dũng cảm, hòa đồng và hào phóng. 

Tuy nhiên, người mang cung trội Nhân Mã cũng cần chú ý đến những mặt tiêu cực như sự thiếu kiên nhẫn, bất cẩn, ích kỷ hoặc vô trách nhiệm. Họ sẽ cần biết cân bằng giữa sự tự do và trách nhiệm, giữa sự lý trí và cảm xúc, giữa sự thực tế và mơ mộng. Ngoài ra cung trội này cũng nên biết tôn trọng và lắng nghe ý kiến của người khác, đừng quá tự tin hoặc cố chứng tỏ bản thân.

Cung trội Nhân Mã

Cung trội Nhân Mã rất thích phiêu lưu

Cung trội Ma Kết

Cung trội Ma Kết thuộc sao Thổ, đây là cung trội thể hiện tính cách đầy quyết tâm và tham vọng của người sinh ra trong cung hoàng đạo Ma Kết. Họ đặc biệt kiên trì cùng với quyết tâm phi thường, người mang cung trội này thường sẽ cố gắng để vượt qua tất cả mọi trở ngại và đi đến thành công. 

Những người có cung trội này thường có sự tập trung cao, không dễ bị lung lay bởi cảm xúc. Thay vì mạo hiểm, họ thích sự an toàn và có sẵn kế hoạch trước cho mọi tình huống.

Cung trội Bảo Bình

Cung trội Bảo Bình là cung hoàng đạo thể hiện sự thông minh, sáng tạo và độc lập. Cung trội Bảo Bình có biểu tượng là hình ảnh của thần Zeus, vị thần mang nước và tạo ra bão trong thần thoại Hy Lạp. Người thuộc cung Bảo Bình có tính cách rộng rãi, hài hước và thích giúp đỡ người khác. Họ cũng có khả năng học hỏi và nghiên cứu cao, phù hợp với những nghề nghiệp liên quan đến khoa học, giáo dục và truyền thông. 

Tuy nhiên, họ cũng có thể bị coi là quá bất biến, bảo thủ và ích kỷ, hiếm khi chịu thay đổi quan điểm Trong tình yêu, họ mong muốn một người bạn đồng hành có thể chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc sâu sắc, cũng như tôn trọng sự tự do và độc lập của họ.

Cung trội Bảo Bình

Cung trội Bảo Bình có sự thông minh và óc sáng tạo cao

Cung trội Song Ngư

Cung trội Song Ngư có biểu tượng là hai chú cá bơi ngược chiều nhau và được gắn kết bởi sợi dây xích nhỏ. Vì là cung lưỡng cực nên họ thường có hai luồng suy nghĩ trái ngược, cũng vì thế mà họ rất dễ bị mềm lòng bởi các yếu tố bên ngoài mà ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của mình.

Ưu điểm của những người có cung trội Song Ngư chính là việc sở hữu một tính cách khoan dung và độ lượng. Họ có trực giác nhạy bén, sức tưởng tượng phong phú và có óc sáng tạo. Tuy nhiên điểm yếu họ là thường sống theo cảm xúc, hay tự ái, tổn thương, thiếu đi chính kiến và không kiên định. 

Mong rằng thông tin bên trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cung trội là gì, cũng như tham khảo các đặc điểm của các cung này. Bạn thuộc cung Trội nào? Hãy chia sẻ cung của mình qua phần bình luận bên dưới nhé!

>>> Xem thêm những kiến thức thú vị của kênh kiến thức tổng hợp tại đây