Các chủng vi khuẩn nào có mặt trong men vi sinh của bạn ?

Men vi sinh – probiotics là chế phẩm sinh học chứa các vi sinh vật có lợi giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ổn định tiêu hóa tăng cường miễn dịch. Tuy nhiên các chủng vi sinh sử dụng trong các chế phẩm không giống nhau. Hãy cùng Benh.vn tìm hiểu về các chủng vi sinh vật thường được sử dụng trong các sản phẩm men vi sinh hàng ngày.

Tổng quan về Men vi sinh – Probiotics

Probiotics là những vi khuẩn sống có lợi được đưa vào đường tiêu hoá nhằm cải thiện cân bằng hệ vi sinh đường ruột và thể hiện một số tác dụng có lợi cho sức khoẻ đường tiêu hoá và hệ miễn dịch…

Hệ vi sinh đường ruột ở người

Hệ vi sinh đường ruột con người là một hệ sinh thái phức tạp chứa tới hơn 400 loài vi khuẩn. Khi có các yếu tố bên ngoài hoặc bên trong tác động gây mất cân bằng hệ vi sinh vật này sẽ gây tác động bất lợi cho con người.

Phân bố hệ vi sinh trong đường tiêu hóa

Vi sinh vật thưa thớt ở dạ dày và đường tiêu hóa trên, nhưng cực kì đa dạng ở đường ruột. Vi khuẩn sinh sống cả trong lòng và dính vào niêm mạc ruột, nhưng thường không xâm nhập vào thành ruột.

Vi-sinh-vat-nao-co-mat-trong-men-vi-sinh
Hệ vi sinh vật trong đường tiêu hóa có thể được củng cố nhờ men vi sinh (Probiotics)

Vai trò của hệ vi sinh đường ruột

Vi khuẩn đường ruột là một thành phần quan trọng của tuần hoàn đường ruột. Có 3 vai trò quan trong khi hệ vi sinh khoẻ mạnh:

 • Ở ruột, các chất chuyển hóa được liên hợp ở gan và bài tiết qua mật được phân hủy trong ruột bởi các enzyme tiết ra của vi khuẩn và tạo thành các hợp chất mới. Các chất dinh dưỡng sinh ra tiếp tục được tái hấp thu, còn chất cặn bã được thải loại ra ngoài.
 • Hệ vi sinh cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tiêu hóa chất xơ và tổng hợp một số vitamin cho cơ thể.
 • Hệ vi sinh ở ruột già kích thích sản xuất IgA, làm tăng miễn dịch toàn thân và có ý nghĩa quan trọng đối với sức đề kháng của cơ thể.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi hệ vi sinh đường ruột bị rối loạn

Hệ vi sinh đường ruột có thể bị mất cân bằng do yếu tố nội sinh (nội tại cơ thể yếu ớt, sự phát triển của hại khuẩn gây bệnh như Clostridium difficile) hoặc do ngoại sinh (dùng kháng sinh, nhiễm trùng tiêu hoá do thực phẩm bẩn…).

 • Khi sử dụng thuốc kháng sinh dẫn tới ức chế cả vi sinh vật có lợi và có hại, từ đó  làm thay đổi sự bài tiết phân và nồng độ trong máu của các thuốc này.
 • Hệ vi sinh đường ruột rối loạn có thể dẫn đến nhiễm trùng tiêu hoá do các hại khuẩn như E.coli, Clostridium difficile tồn tại sẵn trong ruột phát triển gây bệnh.
 • Hệ vi sinh đường ruột rối loạn còn dẫn tới các rối loạn tiêu hoá như táo bón, tiêu chảy, đầy bụng khó tiêu. Căn nguyên chính do khả năng tiêu hoá thức ăn bị giảm khi đường ruột rối loạn.
 • Cuối cùng, hệ vi sinh đường ruột có vai trò quan trọng trong kích thích miễn dịch tự nhiên bằng cách sản sinh IgA. Khi hệ vi sinh đường ruột rối loạn, người bệnh dễ mắc bệnh hô hấp, tiêu hoá và cơ thể yếu ớt.

Probiotic, chế phẩm sinh học quan trọng đối với cơ thể

Men vi sinh dùng lợi khuẩn sống hay còn được gọi là probiotics là những vi sinh vật sống được đưa vào cơ thể lượng đủ lớn nhằm đem lại tác dụng có lợi cho đường ruột.

Probiotic đã được ứng dụng hỗ trợ điều trị rất nhiều các bệnh từ rất lâu: Điều trị bệnh tiêu chảy do viêm dạ dày – ruột, điều trị và dự phòng bệnh tiêu chảy do sử dụng kháng sinh lâu dài, dự phòng tiêu chảy tái phát do Clostridium difficile, hỗ trợ điều trị các triệu chứng trong các bệnh đại tràng …

Các loại Probiotic phổ biến hiện nay

Có rất nhiều các loại vi Probiotics (Các lợi khuẩn sống) khác nhau được chứng minh tác dụng có lợi cho cơ thể con người. Tuy nhiên để đưa vào sản xuất ra những sản phẩm đến tay người sử dụng là cả một quá trình khó khăn. Hãy cùng tìm hiểu những loại probiotics phổ biến nhất đã được sử dụng phổ biến trong các thực phẩm hàng ngày và men vi sinh của con người

Probiotic chứa lợi khuẩn Bifidobacterium

Bifidobacterium có trong Probioticslà tên của một chi các vi khuẩn, chúng có dạng hình que hoặc có phân nhánh. Probiotics loại Bifidobacterium những vi khuẩn kị khí và có thể sinh sống trong đường tiêu hóa của con người. Những Probiotics loại Bifidobacterium không tự di chuyển được, ưa độ ẩm và nhiệt độ từ 31 – 40 độ C. Chúng là các vi sinh vật không sinh bào tử vì thế khó có thể sống sót qua dạ dày của con người.

Để khắc phục nhược điểm khó sống sót khi đi qua dạ dày của người sử dụng, những công ty dược phẩm đã nghiên cứu đưa ra sử dụng lớp vỏ bao phim có thể bảo vệ Probiotics loại Bifidobacterium qua dạ dày và giải phóng ở ruột.

Men-vi-sinh-chua-chung-vi-khuan-bifidobacterium
Vi khuẩn chi Bifidobacterium – Một trong những chủng vi khuẩn thường được sử dụng trong chế phẩm probiotics

Công dụng của Probiotics có chứa Bifidobacterium: Probiotics chứa các loài vi sinh vật thuộc chi này thường được sử dụng nhiều với công dụng cân bằng hệ vi sinh đường ruột và đặc biệt là điều trị các triệu chứng của bệnh đại tràng. Đồng thời, Probiotics chứa Bìidobacterium cũng sinh IgA, kích thích miễn dịch, tăng đề kháng.

Các loài trong chi Bifidobacterium dùng trong Probiotics: thường được biết tới như Bifidobacterium breve, Bifidobacterium difidum, Bifidobacterium longum, Bifidobacterium infantis,…

Probiotic chứa lợi khuẩn chi Bacillus

Bacillus có trong Probiotics là tên của một chi thuộc về họ Bacillaceae gồm rất nhiều loài vi sinh vật khác nhau, trong đó đa số là các vi sinh vật không có hại với con người. Các chủng lợi khuẩn Bacillus trong probiotics có dạng hình que, là các vi khuẩn hiếu khí. Các chủng lợi khuẩn Bacillus trong probiotics có khả năng tạo dạng bào tử (dạng không hoạt động với lớp bảo vệ bên ngoài) hình cầu vì thế có thể sống sót đi qua dạ dày của con người để đi tới đường ruột và phát huy tác dụng.

Men-vi-sinh-chua-vi-khuan-chi-Bacillus
Men vi sinh thường sử dụng các vi khuẩn của chi Bacillus

Công dụng của Probiotics chứa Bacillus: Probiotics dùng các loài vi sinh vật thuộc chi này thường được sử dụng nhiều với công dụng giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như chán ăn, đầy bụng và giúp đẩy lùi các vi sinh vật có hại.

Các loài trong chi Bacillus được dung trong Probiotics:  thường được biết tới như Bacillus clausii, Bacillus polyfermenticus, Bacillus subtilis,…

Probiotics chứa lợi khuẩn chi Lactobacillus

Lactobacillus có trong Probiotics là tên của một chi các loài vi khuẩn, chúng có hình que hoặc hình cầu. Lactobacillus có trong Probiotics ưa sống trên lớp chất nhầy đường ruột. Tuy nhiên các lợi khuẩn chi Lactobacillus có trong Probiotics không sinh bào tử vì thế nhược điểm của chúng là khó tồn tại khi đi qua dạ dày của con người.

Probiotics-chua-vi-sinh-vat-chung-Lactobacillus
Men vi sinh chứa vi sinh vật chủng Lactobacillus

Công dụng của Lactobacillus có trong Probiotics: Các lợi khuẩn Lactobacillus trong Probiotics thường được sử dụng nhiều với công dụng giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như chán ăn, đầy bụng giảm hấp thu dinh dưỡng và chúng sẽ cạnh tranh với các vi khuẩn có hại.

Các loài vi sinh vật thuộc chi Lactobacillus thường được biết tới và sử dụng như: Lactobacillus bulgaricus, Lactobacillus plantarum, Lactobacillus GG,  Lactobacillus rhamnosus, Lactobcillus Reuteri, Lactobacillus casei,…

Tác dụng tuyệt vời của Probiotics có thể bạn không ngờ tới

Probiotics đã được các nghiên cứu chứng minh là có tác dụng thúc đẩy một loạt các chuyển hóa sinh học có tác dụng tốt cho sức khỏe trong một số điều kiện và tình trạng cơ thể người dùng

Probiotics có tác dụng tới các bệnh liên quan đến đường ruột

Probiotics (Men vi sinh chứa lợi khuẩn sống) có nhiều tác dụng trên các rối loạn tiêu hoá (chống đầy hơi, khó tiêu, táo bón, tiêu chảy) do nhiều nguyên nhân. Probiotics cũng giúp tăng hấp thu, kích thích ăn ngon. Đặc biệt, Men vi sinh dạng Probiotics rất tốt để tăng miễn dịch toàn thân cho trẻ nhỏ

Probiotics hỗ trợ điều trị tiêu chảy do kháng sinh

Các đợt tiêu chảy nhẹ hoặc thậm chí là nặng được biết tới là tác dụng phụ phổ biến của liệu pháp kháng sinh đặc biệt khi phải sử dụng thường xuyên. Hệ vi sinh bình thường có xu hướng bị ức chế, dẫn tới khuyến khích sự phát triển quá mức của các chủng vi sinh gây bệnh.

Các sản phẩm Probiotics có chức năng này thường có chứa các chủng: Zacillus spp, Bifidobacterium spp, Lactobacillus spp, Lactococcus spp, Leuconostoccremori, Saccharomyces,.. 

Đặc biệt chú ý khi bổ sung men vi sinh Probiotics trong khi sử dụng kháng sinh: Cần uống men vi sinh ít nhất sau 2 tiếng uống thuốc kháng sinh để đảm bảo tác dụng tốt nhất cho cả men vi sinh và thuốc kháng sinh.

Probiotics hỗ trợ điều trị tiêu chảy do Rotavirus

Rotavirus là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tiêu chảy ở trẻ sơ sinh cấp tính trên thế giới hơn nữa còn là nguyên nhân quan trọng gây tử vong ở trẻ sơ sinh.

Men-vi-sinh-probiotic-ho-tro-dieu-tri-benh-tieu-hoa
Men vi sinh hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa

Các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng chế phẩm Probiotics chứa các chủng như Lactobacillus rhamnosus GG, Lactobacillus reuteri, Lactobacillus casei Shirota, Bifidobacterium animalis Bb12 có thể rút ngắn thời gian tiêu chảy cấp do rotavirus ở bệnh nhân

Probiotics hỗ trợ điều trị hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích (IBS) là một bệnh mãn tính ảnh hưởng đến 3-25% dân số mà không có phương pháp điều trị chữa bệnh. Phương pháp điều trị chỉ nhằm mục đích giảm các triệu chứng khó chịu mà chúng gây ra.

Các nghiên cứu đã cho thấy sự cải thiện trong các triệu chứng chung của IBS sau vài tuần điều trị bằng men vi sinh dạng Probiotics

Probiotics hỗ trợ điều trị bệnh viêm đường ruột

Bệnh viêm đường ruột (IBD) bao gồm tình trạng bệnh khác nhau ở đường ruột, trong đó hai loại chính là viêm loét đại tràng và bệnh Crohn; được đặc trưng bởi viêm niêm mạc mãn tính hoặc tái phát nhiều lần.

Nghiên cứu chỉ ra chủng vi sinh không gây bệnh E. coli Nissle 1917 trong Probiotics đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa tái phát ở bệnh nhân mắc bệnh Crohn. Chủng S. boulardii một loại nấm men trong Probiotics đã thành công trong việc làm giảm đi các triệu chứng của bệnh Crohn đang hoạt động và làm giảm nguy cơ tái phát chúng.

Probiotics hỗ trợ điều trị không dung nạp Lactose

Không dung nạp Lactose là do sự thiếu hụt beta-galactosidase (lactase) do di truyền dẫn đến việc không thể thủy phân được đường sữa mà bạn ăn, uống vào thành glucose và galactose monosacarit. Vì thế những người không dung nạp Lactose khi ăn những sản phẩm đường sữa sẽ bị tiêu chảy, khó chịu ở bụng và đầy hơi.

Việc sử dụng Streptococcus thermophilusLactobacillus delbrueckii subsp. bulgaricus  trong các chế phẩm Probiotics đã có hiệu quả trong vấn đề này này, do làm tăng hoạt động beta-galactosidase (lactase) cao hơn.

Probiotics có tác dụng tới các bệnh dị ứng

Một nghiên cứu trên trẻ bú mẹ bị bệnh chàm da báo cáo rằng Bifidobacterium lactis và L. rhamnosus GG trong men vi sinh Probiotics có hiệu quả trong việc làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh chàm. Hơn nữa, Probiotics nếu có chứa L. rhamnosus GG có tác dụng ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh chàm da ở trẻ sơ sinh có nguy cơ cao.

Probiotic-ho-tro-dieu-tri-cham-sua-o-tre
Probiotics còn hỗ trợ điều trị chàm sữa ở trẻ em

Probiotics có tác dụng làm giảm cholesterol huyết thanh

Những kết quả này chỉ ra rằng chế độ ăn giàu các lợi khuẩn Probiotics hoặc bổ sung men vi sinh dạng Probiotics làm giảm tổng lượng cholesterol và nồng độ cholesterol LDL trong huyết tương đối với những người tham gia nghiên cứu có mức cholesterol cao và bình thường.

Probiotics có tác dụng ngăn ngừa hình thành sâu răng

Streptococcus mutans là vi sinh vật chính liên quan đến nguyên nhân gây sâu răng. Việc sử dụng các sản phẩm Probiotics chứa L. rhamnosus GG đã được báo cáo để ức chế sự xâm nhập đường miệng của mầm bệnh. Do đó, Probiotics góp phần làm giảm tỷ lệ sâu răng ở trẻ em. Tuy nhiên tác dụng này chưa được tiến hành trên những nghiên cứu lâm sàng lớn có độ tin cậy cao hơn.

Probiotic-ho-tro-dieu-tri-sau-rang
Men vi sinh hỗ trợ cải thiện tình trạng sâu răng

Probiotics có tác dụng phòng chống nhiễm trùng đường hô hấp

Một phân tích tổng hợp bao gồm 10 thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát (RCT) so sánh men vi sinh dạng Probiotics với giả dược để ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp trên cấp tính báo cáo rằng men vi sinh có hiệu quả hơn giả dược trong việc giảm số lượng người tham gia trải qua các đợt nhiễm trùng hô hấp cấp tính.Tỷ lệ các đợt nhiễm trùng đường hô hấp trên cấp tính  cũng giảm đáng kể cùng việc giảm sử dụng kháng sinh xuất hiện ở các bệnh nhân có uống Probiotics đều đặn.

Probiotics có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) là một bệnh phổ biến ở phụ nữ và thường có xu hướng tái phát nhiều lần. Các sinh vật gây bệnh bao gồm E. coli , Proteus spp., Klebsiella spp., Staphylococcus spp., chủ yếu là vi sinh vật đường ruột. Sự suy giảm của chủng Lactobacilli âm đạo có liên quan đến nguy cơ nhiễm trùng tiết niệu, điều này cho thấy rằng sự bổ sung vi sinh vật có thể có lợi.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng Probiotics chứa Lactobacillus crispatus với mật độ cao có liên quan đến việc giảm đáng kể UTI tái phát. Tuy nhiên nghiên cứu này chưa được tiến hành ở quy mô lớn.

Còn rất nhiều những tác dụng có lợi của những chủng vi sinh vật đang được nghiên cứu thử nghiệm rộng rãi hơn và đưa ra cho người dùng những sản phẩm tốt nhất.

Top thực phẩm tự nhiên bổ sung Probiotic

Những sản phẩm đầu tiên chứa Probiotics được sử dụng không phải là những thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà đến từ những món ăn, những thực phẩm tự nhiên mà con người thân quen. Dưới đây là top những thực phẩm lên men bổ sung probiotics có lợi cho sức khoẻ con người.

Ăn sữa chua để bổ sung probiotics

Sữa chua là đối thủ nặng kí nhất trong tất cả những thực phẩm có chứa probiotics không chỉ vì hàm lượng vi sinh vật mà còn bởi hương vị hấp dẫn kết cấu bắt mắt. Sữa chua dễ dàng trở thành món ngon ưa thích của cả người lớn và trẻ nhỏ.

Sữa chua là thực phẩm cung cấp Probiotics bằng cách được hình thành từ sữa ủ với men sữa chua có chứa chủng vi sinh L. acidophilus

Probiotic-trong-sua-chua
Sữa chua là thực phẩm quen thuộc giàu Probiotics

Sữa chua cần được bảo quản ở nhiệt độ mát từ 5-10 độ C để đảm bảo Probiotics tồn tại khoẻ mạnh. Hãy đọc kĩ hướng dẫn bảo quản trên nhãn sản phẩm.

Ngoài sữa chua ăn, các sữa chua uống bổ sung Probiotics cũng rất dễ sử dụng vào buổi sáng.

Dưa cải bắp muối chứa probiotics

Dưa bắp cải là một loại thực phẩm quen thuộc với bữa cơm các gia đình Việt Nam chứa nhiều nhiều probiotics. Dưa cải bắp tươi sau khi rửa sạch và thái nhỏ cùng một vài loại rau gia vị đem ngâm trong hỗn hợp nước muối và đường sẽ phát triển các vi sinh vật sống (Probiotics) trong dưa bắp cải. Sau vài ngày dưa chuyển vị chua, rất thích hợp để ăn với các món ăn béo ngậy.

dua-cai-bap-chua-chua-probiotic
Dưa bắp cải muối là món ăn quen thuộc của gia đình Việt Nam chứa các vi khuẩn có lợi

Dưa bắp cải muối thường được sử dụng ngắn ngày và bảo quản ở nhiệt độ thường. Để sử dụng được lâu hơn, khi dưa có vị chua vừa ăn các bạn có thể vớt dưa khỏi vại và bảo quản trong tủ lạnh.

Miso – Loại tương nổi tiếng của Nhật Bản cung cấp probiotics

Miso cũng là thực phẩm dồi dào Probiotics có lợi cho tiêu hoá. Nói sơ lược, miso có thể làm từ gạo, hoặc từ đậu nành, hoặc từ đại mạch (barley), hoặc từ mấy loại này cộng lại. Hỗn hợp thành phần đem ngâm, hấp và giã mịn. Tiếp theo cho men koji vào hỗn hợp vừa giã. Koji gọi là men chứ thực chất nó là gạo hoặc đậu nành lên men, chỉ cần ủ gạo hấp chín với Probiotics Aspergillus oryzae là ra koji. Sau đó ủ hỗn hợp 3 ngày rồi đem hỗn hợp trộn với muối và nước. Hỗn hợp tiếp tục ủ 3 năm sẽ ra được Miso ngon với lượng Probiotics dồi dào.

tuong-miso-chua-vi-khuan-co-loi
Tương Miso một loại gia vị không thể thiếu của Nhật Bản chứa các lợi khuẩn Probiotics

Miso là loại nước tương được người Nhật sử dụng để nấu nhiều món canh hấp dẫn. Đây dường như là loại gia vị không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản.

Để bảo quản được tác dụng của tương, sản phẩm cần được đóng kín để trong tủ lạnh ngăn mát. Tương miso chứa Probiotics có thể sử dụng trong vòng từ 9 tháng tới 1 năm.

Phô mai chứa các probiotics

Trái ngược với các loại thực phẩm quen thuộc khác chứa probiotics, thời gian phát triển của các vi sinh ở phô mai có thể kéo dài tới 2 năm. Hơn nữa độ axit của phô mai ít hơn so với môi trường sữa chua và hàm lượng chất béo và kết cấu cao của phô mai Cheddar có thể bảo vệ các các probiotics trong quá trình đi qua đường tiêu hóa. Đây là một ưu điểm cực kì tốt so với các loại vi sinh (Probiotics) được cung cấp bởi các thực phẩm khác.

pho-mai-chua-vi-khuan-co-loi
Phô mai cũng là một loại thực phẩm có chứa các loại vi sinh vật có lợi cho đường tiêu hóa

Các nghiên cứu trước đây đã chứng minh rằng Lợi khuẩn Bifidobacteria tồn tại tốt trong cả hai loại phô mai Cheddar và Gouda.

Để giữ được tác dụng, lượng Probiotics cũng như độ an toàn thực phẩm, phô mai cần được bảo quản trong túi kín và ở nhiệt độ mát trong tủ lạnh.

Top sản phẩm bổ sung Probiotics tốt nhất hiện nay

Có nhiều men vi sinh dạng sống (probiotics) được bán trên thị trường, tuy nhiên không phải loại nào cũng đảm bảo được lượng Probiotics chất lượng và còn sống khi tới ruột. Dưới đây là những sản phẩm men vi sinh bán chạy nhất được tin dùng trên thị trường thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ sung Probiotics hiện nay. Các sản phẩm này đều đảm bảo được lượng Probiotics cần thiết cho cơ thể, vị dễ uống và hiệu quả cao.Các dòng sản phẩm men vi sinh được sản xuất cho các lứa tuổi từ trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và men vi sinh dành cho người trưởng thành.

Bổ sung Probiotics với men vi sinh Nhật Bản – Bifina (Morishita Jintan Health Aid Bifina)

Nhật Bản là một đất nước với rất nhiều các sản phẩm được sử dụng và phát triển từ Probiotcs. Men vi sinh Bifina là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được tin dùng của người dân tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Probiotics trong men vi sinh Bifina được bảo vệ bởi lớp vỏ bảo vệ các vi sinh vật trong men an toàn qua dạ dày. Sản phẩm này cung cấp probiotics đặc trưng trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý về đại tràng.

Men vi sinh Bifina
Men vi sinh Bifina bổ sung probiotics, đặc biệt có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh đại tràng

Thành phần và dạng bào chế của men vi sinh Bifina. Bifina có các dòng sản phẩm chứa các chủng Probiotics (lợi khuẩn) khác nhau:

 • Men vi sinh Bifina S: Với chủng Probiotics gồm Bifidobacteria, L. Acidopl và L.Faecalis
 • Men vi sinh Bifina EX: Với chủng Probiotics gồm Bifidobacteria, L. Acidophilus và L.gasseri
 • Men vi sinh Bifina R: Với hai chủng Probiotics gồm Bifidobacteria, L. Acidophilus L.gasser

Men vi sinh Bifina được bào chế dưới dạng bột cốm chứa Probiotics

Giá tham khảo sản phẩm Men vi sinh Bifina năm 2020: 

 • Men vi sinh Bifina S 1,600,000 đồng/ hộp 60 gói
 • Men vi sinh Bifina R 1026000 đồng / hộp 60 gói
 • Men vi sinh Bifina EX 2,250,000 đồng hộp 60 gói

BioGaia Protectis Baby – Men vi sinh an toàn nhất cho bé

Biagaia Protectis baby là loại men vi sinh duy nhất trên thế giới tới thời điểm này chứa các Probiotics được phân lập từ sữa mẹ. Chính vì ưu thế này nên sản phẩm BioGaia Protectis Baby có độ an toàn cao và được tin dùng cho cả trẻ sơ sinh.

Thành phần và dạng bào chế của men vi sinh BioGaia Protectis Baby

Sản phẩm BioGaia Protectis Baby dồi dào Probiotics dạng Lactobacillus reuteri.

Men vi sinh BioGaia Protectis Baby
Men vi sinh BioGaia Protectis Baby chứa các Probiotics phân lập từ sữa mẹ

Men vi sinh Biogaia Protectis baby có cả ở hai dạng bào chế dạng viên và dạng dung dịch uống. Trong đó loại men vi sinh thường dùng cho trẻ em là dạng uống bổ sung Probiotics.

Giá tham khảo sản phẩm Biogaia Protectis baby năm 2020:

 • Dạng viên nén 140,000 đồng/ hộp 10 viên.
 • Dạng dung dịch 395,000 đồng / chai.

Bio-acimin – Men vi sinh tốt nhất cho trẻ em của Việt Nam

Bio acimin – sản phẩm men vi sinh đứng đầu trong lòng các ông bố bà mẹ Việt Nam mỗi khi gặp vấn đề con lười ăn, chậm lớn hay rối loạn tiêu hóa.

Thành phần và dạng bào chế men vi sinh Bio-acimin

Men vi sinh Bio-acimin bổ sung Probiotics từ các chủng vi khuẩn khác nhau và dạng bào chế khác nhau phù hợp với các vấn đề mà bé mắc phải.

Top 5 sản phẩm men vi sinh cho bé tốt nhất
Men vi sinh Bio-acimin là chế phẩm bổ sung Probiotics phổ biến nhất tại Việt Nam
 • Men vi sinh Bio-acimin Fiber- với bổ sung Probiotics chủng Lactobacillus acidophilus, Bifidobacterium bifidum và bổ sung chất xơ tự nhiên Synergy 1 giúp giải quyết triệt để tình trạng táo bón ở trẻ. Sản phẩm bào chế với dạng viên nhai và dạng bột cốm.
 • Men vi sinh Bio-acimin Gold với công thức bổ sung Probiotics chứa tới 4 loại vi sinh Lactobacillus, Bacillus subtilis,Bacillus clausii, Saccharomyces boulardii cùng các vi chất dinh dưỡng, đối phó với các vấn đề của rối loạn tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon tự nhiên, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng. Sản phẩm bào chế với dạng viên nhai và dạng bột cốm.

Giá tham khảo sản phẩm men vi sinh Bio-acimin năm 2020:

 • Men vi sinh Bio-acimin Fiber : 149.000 đồng / hộp
 • Men vi sinh Bio-acimin Chew : 155.000 đồng / hộp
 • Men vi sinh Bio-acimin Gold : 155.000 đồng / hộp
 • Men vi sinh Bio-acimin Chew F : 149.000 đồng / hộp

Buona Simbiosistem – Men vi sinh tốt cho trẻ em

men-vi-sinh-tot-nhat-chua-probiotic-cho-tre-so-sinh
Bouna simbiosistem là men vi sinh nhỏ giọt tiện dùng để bổ sung probiotics cho trẻ sơ sinh

Simbiosisterm là men vi sinh – probiotics đến từ hãng dược phẩm của Italya.

Thành phần và dạng bào chế men vi sinh Simbiosisterm

Sản phẩm có dạng nhỏ giọt tiện lợi. Đặc biệt là khi sử dụng ở trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh giúp các mẹ có thể dễ dàng nhỏ dung dịch vào miệng, họng bé và sử dụng đúng theo liều lượng hướng dẫn.

Men vi sinh Buona Simbiosistem bổ sung probiotics với các chủng vi sinh L. rhamnosus, L. reuteri. Buona Simbiosistem được bào chế dưới dạng viên bao phim lipid hiện đại, sản phẩm đảm bảo khả năng sống cho vi sinh vật khi đi qua dạ dày. Sản phẩm chưa Probiotics Buona Simbiosistem có thể sử dụng cả cho trẻ sơ sinh cực kì an toàn.

Giá tham khảo sản phẩm men vi sinh Buona Simbiosistem năm 2020:

Men vi sinh Buona Simbiosistem bổ sung probiotics có giá 319,000 đồng / lọ

Hy vọng với những kiến thức được tổng hợp trên đây sẽ giúp các bạn có thể hiểu và chọn được cho mình những sản phẩm men vi sinh phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình.