Tại sao trứng luộc lại có vòng tròn xanh bao quanh lòng đỏ?


Trứng vốn là món ăn tốt cho sức khỏe với nhiều protein, sắt, vitamin A, D, E… Để trứng thực sự bổ dưỡng đúng, bạn cần nấu đúng cách. Trứng luộc là món tưởng chừng đơn giản, ai cũng làm được nhưng làm đúng cách lại khác. Nếu trứng luộc mà bạn thấy vòng tròn xanh bao quanh lòng đỏ trứng thì có vẻ như bạn đã luộc sai cách rồi.

Bạn đã luộc trứng sai cách nếu thấy vòng tròn xanh quanh lòng đỏ

Mỗi khi luộc quả trứng cho bữa ăn, bạn thấy một vòng tròn màu xanh nhạt bao quanh lòng đỏ trứng và cho rằng quả trứng này không đạt chất lượng, bị hỏng? Tuy nhiên, đừng vội đổ lỗi cho trứng nhé. Tất cả là tại… bạn đấy. Bạn đã luộc trứng không đúng cách rồi.

Về cơ bản, trứng đổi màu là do đã bị nấu quá lâu. Nó tương tự như việc thịt khi luộc quá lâu sẽ bị khô, gạo nấu quá lửa bị khê (cháy). Theo các nhà khoa học giải thích, trứng sau khi luộc có xuất hiện màu xanh thì hoàn toàn vẫn ăn được, bởi đó là bằng chứng của sự hình thành sunfua sắt trong lòng đỏ trứng. Điều này xảy ra khi lòng đỏ và lòng trắng gặp nhau ở nhiệt độ cao, các chất sắt từ lòng đỏ phản ứng với một phần hydrogen sulfide có trong lòng trắng trứng.

Làm thế nào để luộc trứng đúng cách?

Cách tốt nhất để màu xanh không xuất hiện trên lòng đỏ trứng luộc là biết cách luộc trứng cho đúng. Và đây là lời hướng dẫn dành cho bạn.

Trung luoc 2

– Đầu tiên, cho lượng trứng cần luộc vào nồi. Lưu ý, chỉ nên xếp một lớp trứng, tránh chồng hai lớp trứng lên nhau.

– Tiếp theo, cho nước vào nồi rồi bắc lên bếp để luộc. Lưu ý: nhớ đậy nắp nồi.

– Luộc trứng trong 15 phút, tránh mở nắp vung khi đang luộc.

– Sau 15 phút, cho trứng vào nước để ngưng sinh nhiệt và giúp trứng không có vòng tròn xanh sau khi luộc.

– Giờ thì chỉ việc lột vỏ trứng và thưởng thức thôi nhé.

(Nguồn: Trendingpost)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *